Liệu có phải ước mơ chỉ là chuyện của tuổi trẻ, còn khi đã “đứng bên kia sườn dốc cuộc đời” thì theo đuổi mơ ước là điều xa xỉ? Hoàn toàn không! Vẫn có không ít người tuổi 60, 70 quay trở lại “cháy hết mình” hiện thực hóa ước mơ còn dang dở. Hãy cùng Prudential đọc và suy ngẫm về những câu chuyện truyền cảm hứng của họ nhé!

Ở sườn dốc cuộc đời, liệu còn có thể theo đuổi ước mơ?

Paulo Coelho từng nói: “Mọi người có khả năng, vào bất kỳ thời điểm nào trong đời, làm những gì họ mơ ước.” Không bao giờ quá muộn, không tuổi nào quá già để bạn đặt ra mục tiêu khác, mơ giấc mơ lớn hơn và hiện thực hóa các giấc mơ đời mình. Vì nuối tiếc lớn nhất của mấy mươi năm đời người là những việc chưa làm, những con đường chưa đi chứ chẳng phải sự thất bại.

Bạn trong quá khứ không định nghĩa bạn của hiện tại

Lúc trẻ thất bại không đồng nghĩa tuổi xế chiều cũng sẽ không thành công. Vì hiện tại, khi đã “chín muồi”, bạn tích lũy được cho mình rất nhiều kiến thức, kỹ năng, vốn sống lẫn mối quan hệ, hứa hẹn mang đến một hành trình khác biệt.

Xã hội phát triển mang đến cơ hội cho mọi lứa tuổi

Tiến bộ của Khoa học – Công nghệ, quan điểm của xã hội ngày nay đã có rất nhiều thay đổi. Tuy không biến mất hoàn toàn, nhưng định kiến về khả năng của người lớn tuổi dần trở nên “nhẹ nhàng” hơn. Thế nên, chưa bao giờ mà mọi người ở mọi độ tuổi được trao nhiều cơ hội, công cụ lẫn sự trợ giúp để có thể theo đuổi ước mơ của mình như hiện tại.

Dù tuổi nào cũng có thể sống trọn với ước mơ đời mình

Rất nhiều câu chuyện truyền cảm hứng của những người tuổi 50, 60, thậm chí 70, 80 tuổi vẫn miệt mài sống trọn với ước mơ.

Khởi nghiệp thành công khi 65 tuổi, tại sao không?

Đại tá Harland Sander – “cha đẻ” của chuỗi gà rán KFC đã vượt qua muôn vàn khó khăn từ thuở thiếu thời, tuổi trưởng thành lẫn trung niên để khởi nghiệp bằng công thức chế biến món gà rán khi đã 65 tuổi và trở thành triệu phú ở tuổi 88. Trước đó, công thức của ông đã bị từ chối 1.009 lần. Câu chuyện của ông truyền cảm hứng rằng chỉ cần có sự chăm chỉ, kiên trì, cống hiến và khát vọng thì ở độ tuổi nào bạn cũng có thể thành công.

Người phụ nữ 78 tuổi đi vòng quanh thế giới

Cuộc sống ở tuổi 78 với bà Heidi Hetzer, người Đức vẫn không thể thiếu được các cuộc phiêu lưu. Thế là bà quyết định đi vòng quanh thế giới trên một chiếc xe ô tô cũ. Bà đặt mục tiêu đi hết 5 châu lục và đã đặt chân tới Trung Quốc, Canada, New Zealand, Mỹ… qua vô vàn sa mạc cát cháy, vùng đất lạnh cóng, địa hình hiểm trở và bơi trên Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

Nữ lập trình viên 83 tuổi bình tĩnh tận hưởng “xế chiều”

Bà Masako Wakamiya, 83 tuổi, người Nhật, là lập trình viên lớn tuổi nhất thế giới. Năm 60 tuổi, bà đã sắm cho mình một chiếc máy tính để có thể bắt kịp với cuộc sống hiện đại. Năm 2017, bà Wakamiya ra mắt ứng dụng mobile đầu tiên có tên Hinadan, một trò chơi dành cho người lớn tuổi.

Không ai có thể quay trở lại và bắt đầu một khởi đầu mới, nhưng bất cứ ai cũng có thể bắt đầu ngay hôm nay và tạo ra kết thúc mới. Và thực tế, đã có rất nhiều người làm được điều đó dù đã đến tuổi “xế chiều”. Họ đã làm được những điều khiến người trẻ giật mình nhận ra: “Hóa ra, uớc mơ hoàn toàn không có tuổi!